นอกจากสินค้าหรือบริการที่มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคแล้ว โฆษณาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้สินค้าหรือบริการเป็นที่รู้จัก และทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำสินค้าหรือบริการนั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เพลงโฆษณา" ที่เป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่สินค้าหรือบริการต่างๆ นิยมนำมาใช้ เพื่อให้สินค้าหรือบริการของตนเองเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

วันนี้ Milieu (มิลยู) เลยถือโอกาสรวบรวม 8 เพลงโฆษณาที่ติดหู ซึ่งมีทั้งที่เป็นเพลงเก่า เพลงที่นำเพลงเก่ามาเรียบเรียงใหม่ และเพลงใหม่เลย มาฝากเพื่อนๆให้ได้ลองฟังกัน รับรองได้ว่าแค่ดนตรีขึ้น หลายๆคนก็น่าจะทราบ และร้องตามกันได้อย่างแน่นอน

1. ปูไทย


2. แลคตาซอย


3. นมข้นหวาน ตรามะลิ


4. ข้าวแสนดี


5. แป้งโยคี


6. เอ็มเค สุกี้


7. ยูโร่ คัสตาร์ดเค้ก


8. เวเฟอร์ปักกิ่ง


9. Shopee


เป็นอย่างไรกันบ้างกับเพลงโฆษณาทั้ง 9 เพลงที่เราได้รวบรวมนำมาฝากกัน ร้องตามกันได้ทุกเพลงเลยใช่ไหม งานนี้ก็ต้องขอชื่นชมครีเอทีฟที่สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่จดจำกันได้ เพราะเพลงโฆษณาบางเพลงถึงแม้จะเก่านับสิบๆปี แต่ก็ยังติดอยู่ในใจของใครหลายๆคนมาจนถึงในปัจจุบัน และกลายเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าหรือบริการนั้นไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆมีเพลงโฆษณาในดวงใจนอกเหนือจากทั้ง 9 เพลงนี้ มาแนะนำเพิ่มเติมกันใน เพจเฟสบุ๊กของ milieu (มิลยู) ได้เลย