หนึ่งในคำถามที่ทางทีมงานได้รับข้อความผ่านช่องทางต่างๆ มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ อีเมล และเพจของเราเฟสบุ๊ก คงหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า "ทำอย่างไรถึงจะได้คะแนนเยอะๆ!!” ซึ่งทางทีมงานเชื่อว่าท่านสมาชิกส่วนใหญ่ก็คงอยากทราบคำตอบของคำถามนี้เช่นเดียวกัน

ในวันนี้ทางทีมงานเลยขอถือโอกาสมาไขข้อสงสัย และแนะนำ 5 วิธีการที่จะช่วยให้ได้คะแนนเยอะๆ ในการทำแบบสอบถามกับทางแอปพลิเคชัน มิลยู เซอร์เวย์ ของเรากัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูแต่ละวิธีไปพร้อมๆกันเลย

1. การเลือกคำตอบทุกข้อ ไม่ได้ช่วยให้ได้คะแนนเยอะขึ้น

ในบางแบบสอบถาม อาจจะมีคำถามที่ให้เลือกตอบได้มากกว่า 1 คำตอบ และมีหลายๆตัวเลือก ซึ่งโดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักคิดว่ายิ่งเลือกตอบหลายๆตัวเลือกมากเท่าไหร่ ก็น่าจะได้คะแนนมากขึ้นตามไปด้วย แต่จริงๆแล้วสำหรับแอปฯ มิลยู เซอร์เวย์นั้นการจะเลือกตอบเพียง 1 ตัวเลือก หรือเลือกทุกๆตัวเลือกในแต่ละคำถาม คะแนนที่ท่านสมาชิกจะได้ก็ไม่ได้แตกต่างกันแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ทำให้คะแนนที่แตกต่างกันนั้น เคล็ดลับอยู่ในวิธีการข้อที่ 2 ต่างหาก

2. อ่านคำถามด้วยความตั้งใจ และตอบตามความจริงเท่านั้น

ตามที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้อแรก จำนวนของคำตอบที่เลือกไม่ได้มีผลกับคะแนนที่ท่านสมาชิกจะได้รับ แต่การตอบคำถามตามความจริงต่างหากที่สำคัญ เพราะเมื่อระบบตรวจพบว่าข้อมูลความคิดเห็นของท่านสมาชิกมีความสมเหตุสมผล หรือสอดคล้องกับบางคำถามที่ท่านสมาชิกได้ตอบไปก่อนหน้านี้ คะแนนที่ท่านสมาชิกได้รับก็จะมากกว่าปกติ แต่ในทางตรงกันข้ามหากระบบตรวจพบว่าคำตอบไม่สมเหตุสมผล หรือไม่สอดคล้องกับคำตอบในแบบสอบถามก่อนหน้า คะแนนที่ได้รับก็อาจจะได้น้อยกว่าปกติอีกด้วย

3. กดถูกใจ และกดติดตามเพจของเราบนเฟสบุ๊ก

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สมาชิกหลายๆท่านน่าจะได้คะแนนพิเศษจำนวน 300 คะแนนจากการกดถูกใจ และกดติดตามเพจของเราบนเฟสบุ๊กไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับท่านสมาชิกใหม่ หรือสมาชิกเดิมที่ยังไม่ได่กดถูกใจ และกดติดตามเพจของเราบนเฟสบุ๊คก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป เพราะกิจกรรมพิเศษแบบในเดือนสิงหาคมจะมีกลับมาให้ได้ร่วมสนุกกันอีกอย่างแน่นอน และที่สำคัญท่านสมาชิกจะได้รับทราบข้อมูลข่าวสาร สิทธิพิเศษ และความเคลื่อนไหวต่างๆ ก่อนใคร ผ่านทางเพจของเราบนเฟสบุ๊กอีกด้วย

4. ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ

ในแต่ละเดือน ทางทีมงานจะพยายามหาแคมเปญ หรือกิจกรรมต่างๆ ให้ท่านสมาชิกได้ร่วมสนุกกัน ซึ่งเมื่อท่านสมาชิกร่วมกิจกรรม และปฏิบัติตามเงื่อนไขแล้ว ก็จะได้รับรางวัลเป็นคะแนนพิเศษ ซึ่งในแต่ละกิจกรรมที่ท่านสมาชิกร่วมสนุกกับทางมิลยู อินไซต์นั้น ยังมีสิทธิลุ้นรับรางวัลพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย เช่น บัตรของขวัญจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ บัตรกำนัลรับประทานอาหาร สินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยี เป็นต้น

5. แนะนำเพื่อนหรือคนรู้จัก
วิธีสุดท้ายที่ทางทีมงานจะแนะนำให้กับท่านสมาชิก เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และสามารถทำได้ตลอดเวลา นั่นก็คือการแนะนำเพื่อนหรือคนรู้จักให้มาดาวน์โหลดแอปฯ มิลยู เซอร์เวย์ และลงทะเบียนโดยใช้รหัสอ้างอิงของท่านสมาชิก โดยเมื่อเพื่อนๆหรือคนรู้จักที่ถูกแนะนำทำแบบสอบถามครบ 7 ชุดแล้ว ท่านสมาชิกจะได้รับคะแนนพิเศษ 500 คะแนนต่อเพื่อนๆหรือคนรู้จักที่ถูกแนะนำ 1 คน เพราะฉะนั้นยิ่งแนะนำมากก็จะยิ่งได้รับคะแนนมาก


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 วิธีการที่จะช่วยให้ได้คะแนนเยอะๆ จากการทำแบบสอบถามกับทางแอปฯ มิลยู เซอร์เวย์ของเรา ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยให้ท่านสมาชิกสนุกกับการใช้งานแอปฯของเรามากยิ่งขึ้น