♫ โปรดส่งใครมารักฉันที อยู่อย่างนี้มันเหงาเกินไป ♫

เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่โดนใจคนโสดจำนวนไม่น้อย ยิ่งเวลาไปร้องคาราโอเกะด้วยแล้ว จะต้องมีเพลงนี้อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน และในปัจจุบันที่โซเชียลมีเดีย ทั้งเฟสบุ๊ก อินสตาแกรม กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิต ยิ่งทำให้คนโสดอิจฉาตาร้อนกว่าเดิม เพราะเมื่อเปิดเฟสบุ๊ก หรืออินสตาแกรมขึ้นมาก็ต้องเจอกับภาพสวีทหวานของเพื่อนกับแฟนที่เพิ่งไปเที่ยวกันมา หรือคู่รักดาราที่อินเลิฟกันนอกจอ คนโสดก็ทำได้แค่กดไลค์ แล้วปิดมือถือเพื่อหลบไปซับน้ำตาคนเดียวอย่างเหงาๆ

แต่หลังจากนี้คนโสดเตรียมตัวเปลี่ยนสถานะกันได้แล้ว เมื่อ Milieu Insight (มิลยู อินไซท์) ได้รวบรวมผลสำรวจของหนุ่มสาวหลายร้อยคนผ่านทางแอปพลิเคชัน Milieu Surveys (มิลยู เซอร์เวย์) ในประเด็นคำถามที่ว่า “สถานที่ใดที่คุณมีโอกาสไปเจอเนื้อคู่มากที่สุด” ลองมาดูกันว่าคำตอบที่ได้จะตรงกับใจของเพื่อนๆหรือไม่


จากความคิดเห็นที่หลากหลาย ผลสำรวจที่ได้พบว่าสถานที่ที่คนส่วนใหญ่คิดว่ามีโอกาสเจอเนื้อคู่มากที่สุด ได้แก่ “สวนสาธารณะ” ซึ่งมีจำนวนมากถึง 40% ของความคิดเห็นทั้งหมด เชื่อว่าหลายคนอาจแปลกใจกับคำตอบนี้ แต่เมื่อลองวิเคราะห์ดูแล้ว จะพบว่าด้วยเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน การออกกำลังกายได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิ่ง และการปั่นจักรยาน ซึ่งจะเห็นได้จากกระแสก้าวคนละก้าวของพี่ตูน บอดี้สแลม หรือการที่มีงานวิ่งจัดขึ้นแทบทุกสัปดาห์ ดังนั้นการวิ่งตามสวนสาธาณะจึงเป็นการเปิดโอกาสให้ได้พบเจอกับผู้คนมากยิ่งขึ้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคนที่รักสุขภาพ มีรูปร่างที่ดี นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังอาจคิดว่าคนที่รักษาสุขภาพ คือ คนที่รักตัวเอง เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อรู้จักดูแลตัวเองได้ ก็ย่อมที่จะดูแลคนรอบข้างได้เช่นกัน จึงทำให้ ”สวนสาธารณะ” กลายเป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่คิดว่ามีโอกาสได้พบรัก มีโอกาสได้เจอกับเนื้อคู่มากที่สุดนั่นเอง

เพื่อให้ชาว milieu ที่โสดอยู่ มีโอกาสได้เจอเนื้อคู่เร็วยิ่งขึ้น Milieu Insight (มิลยู อินไซท์) เลยขอถือโอกาสแนะนำ “สวนสาธารณะ” ยอดนิยมในกรุงเทพฯ 5 แห่งมาฝากกัน

1. สวนวชิรเบญจทัศ

2. สวนลุมพินี

3. สวนจตุจักร

4. อุทยานเบญจสิริ

5. สวนสันติภาพ

Milieu Insight (มิลยู อินไซท์) ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ยังโสด ได้พบเจอกับความรักที่ดี ได้เจอเนื้อคู่ หรือบางทีคนที่วิ่งสวนกันอาจกลายมาเป็นคนที่วิ่งข้างๆก็ได้นะ

สำหรับสถานที่อื่นๆ เพื่อนๆสามารถเข้าไปติดตามผลสำรวจได้ภายในแอปฯ Milieu Surveys (มิลยู เซอร์เวย์) ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้